{Kinh nghiệm} Lựa chọn kích thước đèn Led âm trần phù hợp

Kích thước đèn Led âm trần bao nhiêu? Khi lựa chọn nên chú ý điều gì? Để hiểu rõ về thông tin này, Athaco Việt Nam xin đưa ra một số gợi ý chi tiết dưới đây.

Đèn Downlight hay còn gọi là đèn âm trần là thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Được ứng dụng công nghệ Led chất lượng, với công suất và kích thước khác nhau giúp người dùng có được lựa chọn tốt nhất. Trong đó, kích thước đèn Led âm trần là yếu tố cần quan tâm để lựa chọn và tiến hành lắp đặt phù hợp. Yếu tố này quyết định đến việc khoét lỗ trần nhà khi thi công.

Nhưng làm sao tìm được mẫu đèn Led trần với kích thước phù hợp? Nếu như khách hàng quan tâm đến điều này có thể tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây. Athaco Việt Nam sẽ giúp khách hàng có được mẫu đèn chất lượng, phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước đèn Led âm trần phù hợp

Kích thước đèn Led âm trần phổ biến

Trên thị trường hiện nay, đèn trần Led có nhiều loại với thiết kế, kiểu dáng và kích thước riêng. Vì thế, tùy thuộc vào đặc điểm, nhu cầu mà quý khách hàng có thể lựa chọn mẫu đèn âm trần có kích thước phù hợp.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số kích thước của đèn Led âm trần phổ biến trên thị trường hiện nay:

– Đèn âm trần cắt lỗ 80mm: Loại đèn này có công suất từ 6W với ba chế độ màu, đường kính khoét lỗ là 7.5 – 8.0cm. Loại đèn này có đường kính khoét lỗ khi lắp đặt là 80mm.

– Đèn âm trần cắt lỗ 90mm: Đây là mẫu đèn 3 chế độ màu, công suất 7W với đường kính khoét lỗ tối thiểu là 8cm hoặc 9cm.

– Đèn âm trần cắt lỗ 105mm: Mẫu đèn này cần phải có lỗ lắt đặt có đường kính đến 10.5cm, công suất thường lớn cho không gian cần nguồn sáng lớn.

– Đèn âm trần cắt lỗ từ 125mm – 150mm: Loại đèn này bao gồm hai loại khác nhau, gồm mẫu 9W có đường khoét lỗ là 12.5ccm, hoặc đèn có công suất 12W với đường kính khoét lỗ 15cm.

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước đèn Led âm trần phù hợp

Kinh nghiệm chọn kích thước đèn Led âm trần

Cơ bản thì mẫu đèn Led âm trần phải cần một khoảng trống bên trong tường để lắp đặt. Vì thế mà khi thi công cần phải khoét lỗ rồi mới tiến hành lắp đèn. Khi lựa chọn kích thước của đèn tùy theo phương án mà có cách tiến hành thích hợp nhất. Mỗi cách cũng sẽ có ưu điểm riêng biệt. Cụ thể:

– Khoét lỗ trước: Khi đã xác định được vị trí lắp đặt bạn có thể khoét lỗ trước sau đó mới lựa chọn loại đèn ưng ý lắp đặt. Nếu như chọn kích thước đèn theo cách này sẽ không ảnh hưởng tới việc chọn mẫu mã đèn song ảnh hưởng đến công suất đèn khi sử dụng.

– Mua đèn trước: Nếu mua được loại đèn thích hợp, quý khách sẽ khoét được lỗ vừa với kích thước của đèn. Cách thức này giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro khi khoét lỗ lắp đặt đèn sai kích thước.

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước đèn Led âm trần phù hợp

Khắc phục khi chọn kích thước đèn trần sai

Quý khách hàng đang muốn chọn kích thước đèn Led âm trần, để tránh sai lầm có thể xảy ra nên khắc phục thông qua một số gợi ý dưới đây:

Khi lỗ trần khoét nhỏ hơn kích thước của phần đế đèn trần Led, chỉ cần đo đạc kĩ lưỡng kích thước của đèn, khoét rộng lỗ chờ lắp rồi tiến hành lắp đặt.

Kích thước của lỗ khoét quá rộng hay lớn hơn nhiều so với đế của đèn Led, tìm cách vá lại lỗ khoét trên trần nhà sau đó khoét lại lỗ với kích thước phù hợp. Sau đó mới tiến hành lắp đặt.

Trong khi thi công, việc xác định kích thước của đèn Led âm trần là vấn đề rất quan trọng. Chính vì thế quý khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành khoét lỗ chờ trên trần nhà, lựa chọn mẫu đèn Led âm trần thích hợp, lắp đặt đúng cách.

Thông số kỹ thuật cần quan tâm khi mua đèn

Bên cạnh việc xác định rõ kích thước đèn Led âm trần, khi lựa chọn những sản phẩm này, quý khách hàng cũng nên quan tâm đến thông số kỹ thuật của chúng. Một số thông số cần phải quan tâm, bao gồm:

Công suất: Yếu tố đầu tiên và quan trọng cần quan tâm, quyết định đến chất lượng điện năng tiêu thụ của đèn. Khách hàng nên căn cứ vào không gian lắp đặt, áp dụng công thức riêng để tính toán số đèn cần sử dụng. Bạn có thể chọn đèn công suất đa dạng từ 5W, 7W, 9W…

Ánh sáng: Màu sắc của đèn cũng có nhiều loại đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như vị trí lắp đặt đèn khách hàng có thể chọn loại đèn với màu ánh sáng thích hợp. Có thể tham khảo một số gợi ý:

  • Màu trắng: Từ 5.000 – 6.000K. Loại màu sắc này thường dùng cho không gian công cộng như trường học, bệnh viện, công viên, văn phòng, nhà xưởng.

  • Trung tính: Khoảng 3.000 – 4.000K. Đây là ánh sáng phổ biến sử dụng tại các cửa hàng, phòng tranh, phòng ngủ, Showroom…

  • Màu vàng: Từ 1.000 – 2.500K. Đây là màu sắc ánh sáng sử dụng tại các phòng ăn, nhà bếp, khách sạn, nhà hàng nhằm tăng tính chân thực của đồ vật, thực phẩm.

Chiều cao trần: Đây cũng là thông số cần phải quan tâm khi lựa chọn đèn Led âm trần. Căn cứ vào chiều cao,diện tích trần nhà mà khách hàng có thể xác định được số lượng đèn và công suất sử dụng trong phòng. Khi lựa chọn, kích thước của đèn tăng theo công suất.

Lỗ khoét lắp đặt: Căn cứ vào kích thước đèn Led âm trần, quý khách khoét lỗ tiện cho việc lắp đặt, từ 5mm – 10mm là được, việc này giúp quá trình lắp đặt tiến hành dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước đèn Led âm trần phù hợp

Như vậy, việc lựa chọn kích thước của đèn âm trần sao cho đúng là điều rất quan trọng, giúp ích cho quá trình chiếu sáng, làm đẹp không gian tốt hơn. Vì thế mà khi chọn đèn cần chọn loại phù hợp, kích thước đúng đảm bảo sự ăn khớp mỗi khi lắp đặt. Đồng thời hạn chế tình trạng lỏng lẻo, thẩm mỹ xấu cũng như khả năng chiếu sáng của thiết bị.

Nếu như cần tư vấn thêm thông tin, cần giúp đỡ để lựa chọn kích thước đèn Led âm trần mời bạn liên hệ với Công ty TNHH Athaco Việt Nam để được giúp đỡ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng sự giúp sức của đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, nhiệt tình chắc chắn sẽ giúp ích cho khách hàng.

Athaco Việt Nam cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt, dịch vụ hoàn hảo giúp khách hàng có được không gian như mong muốn. 

Tags:Đèn led âm trần 600×600

Các bài viết khác